hop-tac-phat-trien-cac-du-an-nang-luong-mat-troi-mai-nha-tai-viet-nam
Hợp tác phát triển các dự án năng lượng mặt trời mái nhà tại Việt Nam
04/14/2022 15:14:18 Đăng bởi HOÀNG THANH HUYỀN (0) bình luận

Tập đoàn SP (SP) và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) vừa công bố thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam thông qua việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời mái nhà.
 

Theo thỏa thuận, hai bên hợp tác phát triển dự án năng lượng mặt trời mái nhà có tổng công suất 50MWp tại Việt Nam trong 2 năm tới. Dự án bắt đầu với việc lắp đặt và vận hành 2,5MWp năng lượng mặt trời mái nhà cho nhà máy CJ Vina Agri vào tháng 6/2022.

Khi đi vào hoạt động, dự án có thể tạo ra 3.577MWh hàng năm. Ngoài ra, dự án này sẽ cắt giảm khoảng 3.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường hàng năm, tương đương với việc giảm hoạt động của 1.100 chiếc xe ô tô.

Trong hợp tác này, SP và CJ ONS kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm cùng nguồn lực của mỗi bên trong lĩnh vực năng lượng bền vững để khai thác tiềm năng điện mặt trời cho các công ty có liên kết với CJ ONS cũng như các khách hàng thương mại và công nghiệp khác tại Việt Nam.

SP hiện là đơn vị vận hành điện lưới và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á – Thái Bình Dương. SP hiện sở hữu, vận hành các doanh nghiệp kinh doanh lưới truyền tải cũng như phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Úc, đồng thời cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững ở Singapore, Việt Nam và Trung Quốc.

Trong khi đó, CJ Vina Agri – công ty thành viên của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) chuyên về lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản chất lượng cao. Việc triển khai các giải pháp năng lượng mặt trời mái nhà 2,5 MWp cho nhà máy sản xuất của CJ Vina Agri đánh dấu lần đầu tiên công ty mang năng lượng mặt trời vào hỗn hợp năng lượng (energy mix) với quy mô lớn.

Link gốc

Nguồn https://nangluongsachvietnam.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN