tap-doan-dan-mach-mong-muon-hop-tac-voi-petrovietnam-ve-nang-luong-tai-tao
TẬP ĐOÀN ĐAN MẠCH MONG MUỐN HỢP TÁC VỚI PETROVIETNAM VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO
04/25/2022 10:23:00 Đăng bởi HOÀNG THANH HUYỀN (0) bình luận

 

Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) của Đan Mạch mong muốn với tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong các dự án năng lượng tái tạo.

Ngày 20/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với ông Niels Horst, Giám đốc Quản lý Quỹ thị trường mới của Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP). 

Tại buổi làm việc, ông Niels Horst đã giới thiệu với lãnh đạo Petrovietnam về các lĩnh vực hoạt động của CIP. CIP được thành lập từ năm 2012 và là nhà đầu tư và phát triển dự án hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Hiện nay, CIP đang mở rộng thị trường sang các nước đang phát triển và Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm của tập đoàn này tại châu Á trong thời gian tới.

Lãnh đạo CIP mong muốn sẽ được hợp tác với Petrovietnam trong các dự án năng lượng tái tạo trong thời gian tới, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, bên cạnh tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí là lĩnh vực cốt lõi, lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo cũng là một trong những định hướng phát triển của Petrovietnam.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng làm việc với ông Niels Horst, Giám đốc Quản lý Quỹ thị trường mới của Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners 

Ông Hoàng Quốc Vượng cho biết, phát triển năng lượng tái tạo là một trong những định hướng lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2030. Bên cạnh đó, trong dự thảo Quy hoạch điện VIII có 7GW công suất điện gió ngoài khơi dự kiến được phát triển trong giai đoạn từ nay tới năm 2030.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong các hoạt động ngoài khơi cùng tiềm năng, lợi thế của mình, Petrovietnam tin tưởng sẽ được Chính phủ giao phát triển các dự án điện gió ngoài khơi trong thời gian tới. Để thực hiện các dự án này, Petrovietnam mong muốn được hợp tác, trao đổi thông tin với những đối tác có kinh nghiệm, khả năng trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi như CIP.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam mong muốn, CIP và Petrovietnam sẽ tiếp tục có các buổi gặp mặt, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN