bien-tan-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi
Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời
06/03/2022 22:15:17 Đăng bởi HOÀNG THANH HUYỀN (1) bình luận

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời

SOLAR SÔNG LAM !Biến tần hay inverter đã không còn là thiết bị xa lạ khi nhắc tơi thiết bị điện nữa phải không? Biến tần sử dụng cho máy sơ ché thực phẩm, băng chuyền, điều hòa... Thế còn bơm nước thì sao?

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời có phải là một trong những thiết bị không thể thiếu hệ thống bơm nước dùng năng lượng mặt trời hay không. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé!

 

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời là gì? 

 

Biến tần(inverter) thực chất là bộ phận chuyển đổi nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho máy bơm nước hoạt động. Nhờ thiết bị này mà máy bơm nước bình thường có thể thích ứng được với nguồn năng lượng mặt trời. 

 

Biến tần trong hệ thống bơm nước mặt trời

 

Phân loại biến tần bơm nước năng lượng mặt trời 

 

Hiện nay, biến tần bơm nước năng lượng mặt trời đang được phân chia ra làm 2 loại đó là:

Biến tần Hybrid: Loại biến tần này có thể kết hợp với điện lưới cung cấp nguồn điện chủ động cho bơm nước hoạt động.

Biến tần Off grid: Loại biến tần này sử dụng 100% năng lượng mặt trời cung cấp cho máy bơm. Vì vậy việc thiết kế hệ thống bồn chứa, thời gian tưới phải được lên kế hoạch để đảm bảo không bị phụ thuộc vào lượng nắng hàng ngày.

 

Đọc ngay: Inverter hòa lưới hàng nào tốt nhất? vì là bộ phần quan trọng trong hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời!

Sơ đồ nguyên lý bơm nước năng lượng mặt trời

 

Tại sao nên sử dụng biến tần bơm nước năng lượng mặt trời? 

 

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải quyết các vấn đề về mất điện, điện năng không ổn định hay những nơi xa xôi không có lưới điện. Khi sử dụng biến tần bơm nước năng lượng mặt trời, các bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm sau:

+ Biến tần sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng điện năng sử dụng trong quá trình bơm nước. 

+ Hỗ trợ cho hệ thống bơm nước hoạt động ổn định, năng suất

+ Giúp cho hệ thống bơm nước tự hoạt động mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. 

+ Đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước cung cấp cho hoạt động sản xuất, tưới tiêu của con người 24/ 24 h

+ Giá cả sản phẩm phải chăng 

+ Vận hành bền bỉ, bảo hành lâu dài

+ Giao diện thông minh dễ cài đặt, dễ sử dụng 

 

Các ứng dụng của biến tần bơm nước năng lượng mặt trời 

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời

 

Ngày nay, các bạn có thể dễ dàng thấy biến tần bơm nước năng lượng mặt trời được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu của trang trại chăn nuôi, khu nuôi trồng cây công nghiệp, cây ăn quả... Tuy nhiên, biến tần bơm nước năng lượng mặt trời còn được dùng cho hệ thống bơm nước cung cấp cho các khu nhà ở biệt thự, resort nghỉ dưỡng, khách sạn, bến xe, nhà ga hay các hộ gia đình…

Ngoài ra, người ta có thể sử dụng bơm nước năng lượng mặt trời trong nhà máy thủy điện hay bơm nước lên những tòa nhà cao tầng. Những biến tần có công suất nhỏ cũng có thể sử dụng trong sinh hoạt của hộ gia đình.

Các loại biến tần bơm nước năng lượng mặt trời thịnh hành

 

Các loại biến tần bơm nước điện mặt trời

 

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu sản xuất biến tần bơm nước năng lượng mặt trời. Tuy nhiên giá cả và lợi ích mà loại inverter đó mang lại cho người dùng là khác nhau. Với kinh nghiệm bán biến tần bơm nước đã lâu, chúng tôi có một vài gợi ý tốt cho người dân Việt Nam.

 

  • INVT là Tập đoàn công nghệ cao trong lĩnh vực tự động hóa và điện năng lượng mặt trời, thương hiệu INVT có mặt trên 60 quốc gia trên toàn thế giới. Các loại biến tần Phúc Nguyễn khuyên bạn: Biến tần INVT đa năng thế hệ mới GD20, GD 25, GD200A..
  • Hobertek được thành lập vào năm 2006, là công ty chuyên tham gia vào việc thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời và máy bơm nước cho doanh nghiệp cũng như tư nhân với doanh số bán hàng cao. Đây là loại Hybrid Solar Pump Inverter có kết nối điện lưới, khi PV yếu sẽ lấy điện lưới bù vào. Dòng sản phẩm IVT bơm năng lượng Hober có màn hình hiển thị LCD, cấp bảo vệ IP65, theo dõi và giám sát qua GPRS/SMS. Các hệ thống bơm tưới sử dụng biến tần Hober Phúc Nguyễn Solar đã lắp đặt hoạt động bền bỉ và ít xảy ra sự cố.

Biến tần Hober dành cho năng lượng mặt trời

 

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt biến tần cho hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 

 

Hiện nay, biến tần được sử dụng cho hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời được bán rất phổ biến trên thị trường. Tùy theo thông số kỹ thuật mà giá biến tần bơm nước năng lượng mặt trời khác nhau. Nhưng để đảm bảo an toàn, các bạn chỉ nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp và lắp đặt uy tín. 

 

SOLAR SÔNG LAM !là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại biến tần phục vụ cho hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời. Khi đến với công ty, các bạn sẽ được lựa chọn loại biến tần bơm nước năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

 

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp với trình độ cao sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng lắp đặt biến tần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Trong suốt quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ được hỗ trợ xử lý và bảo trì miễn phí. 

 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về biến tần bơm nước năng lượng mặt trời và giá biến tần bơm nước mặt trời cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt và tìm hiểu về sản phẩm này có thể liên hệ ngay với SOLAR SÔNG LAM ! để được tư vấn ngay nhé!

Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://5hlacl.com?hs=affb5a54e00e1c8a52b502bdc34e0e1a&

25/11/2022

qyqcwz
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN