cach-lap-dat-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Cách lắp đặt và những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
12/15/2018 13:23:00 Đăng bởi HOÀNG THANH HUYỀN (0) bình luận

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời trong cuộc sống bởi nhiều tính năng vượt trội, tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp đặt và những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lắp hộp đỡ đuôi ống thủy tinh và cốc đỡ đuôi ống thủy tinh

Bước 2: Lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8x25

Bước 3: Chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh thẳng nhau

- Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng pha loãng.

- Bôi trơn đầu ống thuỷ tinh bằng xà phòng loãng sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.

- Co đuôi ống thuỷ tinh vào cốc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Lắp đường nước ra, vào, xả E (khí): Lắp xả E cao hơn so với nơi cấp nước lạnh cho máy nước nóng (Quấn băng tan vào hai đầu ống F25 hoặc F25 lắp cút góc, lắp ống nhựa nhiệt)

Bước 5: Lắp đường nước lạnh vào bình

- Lắp van một chiều vào đầu cút F25 để chống nước chảy ngược.

- Quấn băng tan vào đầu ren lắp vào bình bảo ôn.

Bước 6: Lắp đường nước nóng sử dụng:

- Quấn băng tan, lắp cút góc, F25 vào bình bảo ôn đầu còn lại quấn vào đường chờ của nhà sử dụng Lưu ý: không được bịt xả E, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình)

Bước 7: Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

lắp đặt máy nước nóng

2. Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vị trí địa lý thích hợp

Nếu muốn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nhà của bạn phải cao hoặc bằng so với các nhà xung quanh, vị trí sân hoặc mái thoãng đãng, không khuất nắng, có thể nhu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ ngày là đủ.
 
Nguồn nước sạch ổn định

Vì máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn, nên bạn nhất định phải có nguồn nước sạch và ổn định. Nước máy lên được mái nhà, có bồn chứa nước cao hơn mái nhà. 

Sục rửa máy theo quy định

Để tăng độ bền khi sử dụng, bạn cần sục rửa máy định kỳ theo quy định của nhà sản xuất, để không làm giảm khả năng hấp thu nhiệt độ do lượng cặn bám bên trong đường ống. 

lắp máy nước nóng

3. Solar Sông Lam - Địa chỉ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín

Nếu có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn có thể tìm đến địa chỉ Solar Sông Lam. Nơi đây chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời, Solar Sông Lam còn mang đến nhiều dịch vụ khác như tư vấn thi công, triển khai giải pháp nước nóng năng lượng mặt trời…, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng như hộ gia đình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0904767907 để được giải đáp.

>> Xem thêm: Ở đâu bán pin mặt trời uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất?

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN