ĐÁNH GIÁ BIẾN TẦN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SUNGROW

ĐÁNH GIÁ BIẾN TẦN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SUNGROW

Lịch sử công ty
Không giống như các công ty biến tần khác phát triển từ các nhà sản xuất điện tử công suất lâu đời,  Sungrow  được thành lập vào năm 1997 bởi Cao Renxian, một Giáo sư tại Đại học Công nghệ Hợp Phì, người muốn cải thiện việc cung cấp điện ở vùng nông thôn miền tây Trung Quốc bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo.
Động lực giúp cung cấp năng lượng tái tạo này là nền tảng cho một trong những nhà sản xuất biến tần thành công nhất không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới. Công ty Sungrow bây giờ đang đứng thứ hai nhà sản xuất biến tần lớn nhất đằng sau Huawei, với tài sản ròng 1,5 tỷ $ và chuyên về R & D, sản xuất và dịch vụ của các hệ thống cung cấp điện năng lượng gió, lưu trữ năng lượng,... Nói chính xác hơn, công ty chuyên về công nghệ chuyển đổi điện năng, chuyển đổi tuyến đường năng lượng, chuyển đổi năng lượng cho xe điện, máy phát và biến tần năng lượng tái tạo.


Trách nhiệm xã hội
Một đặc điểm khá đáng khen ngợi khác của Sungrow là công ty tích cực tham gia nhiều hoạt động phúc lợi xã hội bao gồm xóa đói giảm nghèo, quyên góp cho trường học, cứu trợ thiên tai và tìm cách nâng cao tính bền vững của các hoạt động phúc lợi công cộng. Mức độ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp này có thể phát triển từ bản chất hào phóng của người sáng lập và đã ăn sâu vào văn hóa công ty.

Dòng biến tần năng lượng mặt trời và biến tần lai của Sungrow
Sungrow là một trong số ít công ty cung cấp biến tần năng lượng mặt trời được thiết kế cho các hệ thống nối lưới quy mô dân cư, thương mại và tiện ích, cũng như các bộ biến tần lưu trữ năng lượng quy mô nhỏ và lớn. Sau đây, chúng tôi xem xét một số biến tần năng lượng mặt trời nổi tiếng do Sungrow cung cấp:

 • SG Premium - Biến tần năng lượng mặt trời dân dụng - Một pha
 • Dòng CX - Biến tần Thương mại - 3 Pha
 • SH5K-30 - Biến tần hỗn hợp dân dụng - Một pha
 • SH-RT - Biến tần hỗn hợp dân dụng - 3 pha
 • Pin SBP4K8 - Pin Lithium-ion 48V

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng

Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi Sungrow SG


Dòng biến tần năng lượng mặt trời SG dân dụng của Sungrow đã trở nên rất phổ biến do giá cả cạnh tranh và độ tin cậy cao. Các số liệu bán hàng mạnh mẽ cho thấy họ hiện là biến tần năng lượng mặt trời bán chạy thứ hai ở Úc theo số lượng, chỉ đứng sau Fronius (theo dữ liệu của Formbay). Ngoài ra, Sungrow có danh tiếng về chất lượng so với nhiều nhà sản xuất khác, cùng với dịch vụ tốt từ văn phòng hỗ trợ có trụ sở tại Sydney đã giúp cải thiện hơn nữa vị thế của họ.

Bộ nghịch lưu chuỗi SG Premium với bộ cách ly DC tích hợp


Dòng SG là bộ biến tần nhẹ, không có biến áp, có dải điện áp MPPT rộng và bao gồm cả giao tiếp Wi-Fi. Giống như hầu hết các biến tần hiện đại, các biến tần dân dụng Sungrow được làm mát bằng cách làm mát thụ động bằng cách sử dụng một bộ tản nhiệt lớn phía sau. Do thiết kế hiệu quả, không có định mức công suất nào được quy định để xảy ra ở nhiệt độ môi trường dưới 45 độC, điều này rất ấn tượng đối với một biến tần được làm mát thụ động. Biến tần SG có sẵn trong 3 loại chính: sê-ri S, sê-ri D và sê-ri TL được liệt kê dưới đây.

 • Dòng S - MPPT đơn với màn hình LCD *
 • Dòng D - MPPT kép với màn hình LCD *
 • Dòng TL-D - MPPT kép - tùy chọn chuỗi song song & không có màn hình *
 • Dòng SG Premium sẽ thay thế dải hiện tại từ cuối tháng 5 năm 2020 và có bộ cách ly DC tích hợp sẵn và Bộ ngắt mạch lỗi hồ quang nhanh (QAFCI) theo tiêu chuẩn.

Xem đầy đủ chi tiết và thông số kỹ thuật của dòng SG - Sungrow Inverter


Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Thương Mại CX

Dòng biến tần chuỗi thương mại Sungrow CX mới - Image Credit sungrow


Là nhà sản xuất biến tần công nghiệp và tiện ích lớn thứ hai thế giới, Sungrow cung cấp nhiều loại biến tần chuỗi và biến tần trung tâm được thiết kế để lắp đặt quy mô MW lớn hơn. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào các bộ biến tần năng lượng mặt trời 3 pha nhỏ hơn để lắp đặt thương mại.
Biến tần chuỗi thương mại dòng CX giao diện mới, dành cho thị trường toàn cầu, có nhiều kích cỡ bao gồm 33kW, 40kW, 50kW, cộng với kiểu cực lớn 110kW. Các biến tần thế hệ tiếp theo này có một danh sách các tính năng ấn tượng (xem bên dưới) khiến chúng trở thành một trong những biến tần tiên tiến nhất trên thị trường.

Biến tần 3 pha Sungrow SG50CX với 5 x MPPT

 • Bộ cách ly DC tích hợp
 • Hệ thống làm mát tích cực
 • Chức năng khôi phục PID
 • PV vượt quá kích thước lên đến 150%
 • Quét đường cong IV sẵn có
 • IP66 với C5 chống ăn mòn
 • Góc lắp đặt từ 90 ° đến 170 °

Phạm vi mô hình CX của Úc hơi khác một chút và bao gồm mô hình 30kW (29,9kVA) với 3 x MPPT, mô hình 50kW với 5 x MPPT và mô hình 110kW lớn hơn với 9 x MPPT. (Đơn vị 40kW không có sẵn ở Úc).
Xem bảng dữ liệu Sungrow SG110CX và SG33 / 40 / 50CX


Giải Pháp Lưu Trữ Pin Sungrow
Sungrow được biết đến rộng rãi với các bộ biến tần hỗn hợp và năng lượng mặt trời dân dụng nhưng nhiều người không nhận ra rằng công ty là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các hệ thống lưu trữ năng lượng vừa và lớn cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp.

Hệ thống lưu trữ pin Sungrow


Với việc bổ sung bộ biến tần hỗn hợp dân dụng 3 pha mới (được mô tả chi tiết bên dưới), Sungrow hiện có một trong những dòng biến tần lai tiên tiến lớn nhất dành cho các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời quy mô dân dụng, thương mại và tiện ích, bao gồm các giải pháp chứa mô-đun cho MW quy mô nhà máy điện.
Bộ biến tần năng lượng mặt trời hỗn hợp dân cư Sungrow

Biến tần Sungrow hybrid SH5K-20 với hộp dự phòng EPS và pin Sungrow SBP48K


Biến tần hybrid dân dụng đầu tiên của Sungrow, SH5K + được phát hành vào năm 2015 và được biết đến rộng rãi như một trong số ít biến tần hybrid giá cả phải chăng và đáng tin cậy cũng có thể cung cấp dự phòng với hộp dự phòng EPS tùy chọn. Biến tần hybrid SH5K-20 thế hệ thứ hai xuất hiện hiện đại hơn rất nhiều với kiểu dáng đẹp, màu bạc, thiết kế cong và màn hình LCD đơn giản, trung tâm. Giống như mô hình trước, nó tương thích với pin 48V và yêu cầu hộp EPS (nguồn điện khẩn cấp) bổ sung để dự phòng và cho phép biến tần hoạt động ở chế độ không nối lưới. Biến tần Sungrow Hybrid tương thích với nhiều loại pin lithium bao gồm LG Chem phổ biến , BYD LV và tất nhiên là Sungrow SBP4K8 pin được xây dựng trên mô-đun lithium-ion của Samsung - Xem chi tiết đầy đủ về pin Sungrow bên dưới.
Biến Tần Hybrid SH5K-30

SH5K-30 hybrid mới có tích hợp sao lưu


Biến tần hỗn hợp dân dụng thế hệ thứ ba của Sungrow, SH5K-30, trông rất giống với kiểu trước đó nhưng hiện đã được tích hợp EPS và sẽ không yêu cầu hộp EPS bổ sung để bật chế độ dự phòng hoặc ngoài lưới. Việc phải lắp đặt hộp EPS riêng biệt rất phức tạp và tốn thời gian, chưa kể nhiều hệ thống trông giống như một tác phẩm nghệ thuật khó hiểu với dây cáp và ống dẫn ở khắp mọi nơi. Một nâng cấp quan trọng khác là bộ cách ly DC được tích hợp sẵn, được chứng nhận vì vậy nó sẽ giúp giảm thời gian, chi phí lắp đặt và cải thiện giao diện của toàn bộ cài đặt hơn nữa với ít tiện ích bổ sung hơn.
SH5K-30 tính năng

SH5K-30


- Tích hợp điện dự phòng EPS
- Sao lưu tức thời (20ms)
- Bộ cách ly DC có sẵn * được chứng nhận
- Bảo hành 10 năm
Nguồn điện dự phòng ở chế độ không nối lưới vẫn là 3kW là hợp lý nhưng chỉ đủ mạnh cho các phụ tải thiết yếu cơ bản. Tuy nhiên, thời gian chuyển đổi hiện chỉ còn 20 mili giây, trái ngược với mô hình trước đó mất từ ​​3 đến 5 giây để chuyển sang chế độ không kết nối hoặc dự phòng khi cúp điện. Điều này gần như tức thời, vì vậy hệ thống hiện hoạt động giống như một UPS, đây là một bản nâng cấp tốt. Và trên hết, chế độ bảo hành đã được kéo dài từ 5 đến 10 năm khiến đây là một trong những biến tần hybrid có giá trị và tính năng tốt nhất trên thị trường.
Nguồn dự phòng giới hạn ở 3kW
Nếu mất điện là một vấn đề lớn, hệ thống được giới hạn ở 3kW (3000W) ở chế độ ngoài lưới, phù hợp để sao lưu các tải thiết yếu cơ bản như mạch chiếu sáng và các thiết bị cơ bản như tủ lạnh, máy tính và TV. Biến tần không được thiết kế để sử dụng ngoài lưới điện vĩnh viễn.


Pin Sungrow LV

Pin gia đình Sungrow 4,8kWh


Pin Sungrow SBP4K8, còn được gọi là PowCube 4.8, được xếp hạng là pin gia đình số một trong danh mục 5kWh của chúng tôi. Đây là một trong những loại pin đáng tin cậy nhất trên thị trường do được chế tạo xung quanh mô-đun pin Samsung SDI hiệu suất cao. Samsung là một trong những nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới với lịch sử lâu đời trong lĩnh vực sản xuất pin lithium. Sungrow đã có quan hệ đối tác Liên doanh (JV) với Samsung SDI từ năm 2015 và pin cho thấy hiệu suất rất tốt và độ suy giảm thấp trong thử nghiệm độc lập do ITP thực hiện.
Thông số kỹ thuật pin Sungrow SBP4K8
Loại : Hệ thống pin DC - Tế bào NMC lithium của Samsung
Kích thước : 4,8kWh với công suất sử dụng được 95%
Công suất đầu ra - 2,5kW liên tục, đỉnh tối đa 4kW
Vòng đời : lên đến 6000 chu kỳ (đã tuyên bố)
Giá : khoảng $ 4000
Bảo hành : 10 năm
Khả năng tương thích : Biến tần Sungrow Hybrid SK5H-20 & SK5H-30
Pin SBP4K8 có giá cả phải chăng và nhỏ gọn với tay cầm tiện lợi được đúc vào nắp nhôm đúc chắc chắn. Có các điểm vào cáp ở hai bên của pin giúp việc lắp đặt dễ dàng và gọn gàng hơn nhiều và cho phép dễ dàng kết nối song song nhiều pin để có dung lượng lưu trữ lớn hơn nếu cần (lên đến 14,4kWh).


Hệ Thống Pin Sungrow SBR HV
* Mới cho năm 2021
Giống như nhiều nhà sản xuất pin hàng đầu khác, Sungrow vừa phát hành hệ thống pin điện áp cao (HV) mô-đun để bổ sung cho dòng biến tần lưu trữ năng lượng lai 3 pha SH-RT được mô tả dưới đây. Hệ thống mô-đun mới có thể dễ dàng mở rộng và tăng hiệu suất từ ​​98% lên 98,4% nhờ vào tổn thất chuyển đổi thấp hơn có thể đạt được ở điện áp cao hơn.
Các loại pin điện áp cao hơn sử dụng các tế bào Lithium Ferro Phosphate (LFP) được coi là loại pin an toàn nhất và có tuổi thọ cao nhất và không chứa Cobolt làm cho chúng bền vững hơn. Chúng cũng có xếp hạng công suất ấn tượng với công suất tối đa 6,57kW từ 3 mô-đun và 17,5kW cao nhất từ ​​8 mô-đun xếp chồng lên nhau. Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của pin Sungrow 

Hệ thống pin mô-đun điện áp cao Sungrow SBR - Mới cho năm 2021


Biến Tần Hybrid 3 Pha Dân Dụng
Đây là một trong những dòng biến tần mà tôi chắc chắn rằng sẽ được ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đón nhận. Không giống như nhiều lựa chọn biến tần lai một pha, có rất ít biến tần lai 3 pha dành cho hộ gia đình. Rất may, Sungrow đã phát triển một số biến tần lai 3 pha tiên tiến nhất cho đến nay. Phạm vi SH-RT mới, cuối cùng sẽ có sẵn các xếp hạng công suất 5,0kW, 6,0kW, 8,0kW và 10kW, nhưng bản phát hành ban đầu sẽ chỉ có các kiểu 5kW và 10kW, với kiểu 8kW sẽ ra mắt ở giai đoạn sau. (Mô hình 6kW không có sẵn ở Úc).

Biến tấn Hybrid 3 pha


Các biến tần mới có dải điện áp pin HV rộng từ 150V đến 600V và xếp hạng sạc / xả cực cao lên đến 10.600W. Ngoài ra, các MPPT kép có dải điện áp hoạt động rất rộng từ 200V đến 950V, phù hợp với Úc vì chúng tôi có giới hạn 600V trên tất cả các hệ thống dân dụng.
Xem toàn bộ bảng dữ liệu thông số kỹ thuật Sungrow SH5.0 / 6.0 / 8.0 / 10 / RT 


Bảo Hành 10 Năm Mới
Trước đây, tất cả các biến tần của Sungrow đều được bảo hành 5 năm tiêu chuẩn và bảo hành 10 năm tùy chọn trên một số kiểu máy. Với nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, Sungrow hiện cung cấp bảo hành 10 năm cho hầu hết các biến tần thế hệ mới được bán tại Úc từ ngày 1 tháng 4 năm 2020. Điều này bao gồm các kiểu máy sau:
SG2K-S (Cao cấp), SG2K5-S (Cao cấp), SG3K-S (Cao cấp), SG3K-D (Cao cấp), SG5K-D (Cao cấp), SG8K-D (Cao cấp), SH5.0RT, SH10RT, SH5K- 30, SG5KTL-MT, SG10KTL, MT, SG15KTLM, SG20KTLM, SG30CX (Cao cấp), SG50CX (Cao cấp), SG110CX (Cao cấp). Hiện tại, việc gia hạn bảo hành chỉ được áp dụng cho các biến tần được mua và lắp đặt tại Úc.


Giám Sát - ISolarCloud
Bộ biến tần Sungrow bao gồm giám sát Wifi theo tiêu chuẩn (sử dụng dongle đi kèm) trên tất cả các kiểu máy và sử dụng cổng giám sát mới, hiện đại, dựa trên đám mây iSolarCloud, đây là một cải tiến lớn so với nền tảng giám sát lỗi thời trước đây. Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí mới cũng rất đơn giản và hoạt động khá tốt

Nền tảng giám sát chính của Sungrow ISolarCloud


Đã có vấn đề với việc giám sát mức tiêu thụ trên các mẫu SG cũ hơn, nhưng các bộ biến tần SG cao cấp hiện nay đều hỗ trợ theo dõi mức tiêu thụ và thiết lập đơn giản với đồng hồ đo năng lượng thông minh cùng với logger1000 hoặc WIFI dongle.
Sungrow cung cấp nhiều loại đồng hồ đo, thiết bị bảo vệ và thiết bị ghi dữ liệu (bộ điều khiển logger1000) để lắp đặt một pha và ba pha. Lưu ý, cần có đồng hồ đo năng lượng để hạn chế xuất khẩu và để hệ thống lưu trữ năng lượng hoạt động. Biến tần lai Sungrow SH5K đi kèm với đồng hồ và dongle S100.


Tóm Lược
Với lịch sử lâu đời trong sản xuất hệ thống chuyển đổi điện năng, Sungrow là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một biến tần đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí cho hệ thống lưu trữ năng lượng hoặc năng lượng mặt trời. Điều này càng được củng cố bởi bảo hành dài hơn 10 năm hiện là tiêu chuẩn trên hầu hết các biến tần Sungrow thế hệ tiếp theo.
Liên quan đến việc lưu trữ năng lượng, biến tần SHK5-20 hiện tại là một trong những biến tần lai phổ biến nhất trên thị trường, mặc dù nếu mất điện là một vấn đề lớn, nó chỉ phù hợp để dự phòng cho các tải thiết yếu cơ bản và không được thiết kế để sử dụng ngoài lưới điện vĩnh viễn. SH5K-30 hybrid thế hệ thứ ba hiện bao gồm tính năng sao lưu tức thời, khiến nó trở thành một lựa chọn tất cả trong một tuyệt vời cho các hộ gia đình nhỏ hơn yêu cầu sao lưu cơ bản. Trong khi các tùy chọn biến tần hybrid 3 pha mới và hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô tiện ích lớn hơn có thể đã đưa Sungrow trở thành một trong những công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực này.
Về mặt thương mại, loạt biến tần CX mới không chỉ trông ấn tượng mà còn có một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn bao gồm hệ thống làm mát chủ động thông minh, quét đường cong IV sẵn có, tăng kích thước PV lên đến 150%, phục hồi PID và 9 MPPT có trên mẫu SG110CX mới, khiến chúng trở thành một trong những bộ biến tần tiên tiến nhất trên thị trường.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0904767907